Điều bạn phải biết nên làm gì với bệnh đau lưng của phụ nữ sau sinh

0
37

Điều bạn phải biết nên làm gì với bệnh đau lưng của phụ nữ sau sinh

Bệnh đau lưng ở phụ nữ sau sinh cực kỳ nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe lúc bấy giờ cũng như trong sinh hoạt về sau. Bệnh có các dấu hiệu như đau cốt sống, nhức mỏi cục bộ là tiền đề hình thành nên các căn bệnh đau lưng có xu hướng lâu dài như thoát vị đĩa đệm, gai cột sống,…

 

Thời gian trước và sau khi sinh cơ thể người phụ nữ có nhiều thay đổi để thích nghi với thai nhi, cả về cơ chế sinh hoạt lẫn dinh dưỡng. Vì vậy, khi xuất hiện hiện tượng đau nhức thường xuyên nên gặp ngay bác sĩ để xác định nguyên nhân và trị dứt điểm để cơn đau không kéo dài gây khó chịu cho bà bầu. Sau khi sinh, cơ thể phải phục hồi lại, nếu để tình trạng này kéo dài, khổ càng thêm khổ.

Khi mang thai, xương sống của người phụ nữ phải mang thêm một trọng lượng lớn của thai suốt thời gian trước sinh, vốn dĩ đã phải chịu nhiều áp lực trong thời gian dài, nên đó là tiền đề để kéo theo sự xuất hiện của căn bệnh đau lưng, đau cột sống về sau.

Bên cạnh đó, bổ sung dinh dưỡng là điều cực kỳ cần thiết và phải được tính toán kỹ lưỡng, bổ sung các dưỡng chất tốt cho máu và cho xương như sắt, canxi có trong các loại trái cây, rau củ sẫm màu như cà chua, cà rốt, hải sản.

Chữa trị đau lưng thế nào cho đúng?

Phụ nữ mang thai hoặc sau sinh khá mẫn cảm với các thành phần của thuốc, vì vậy việc sử dụng thuốc để giảm đau cần được cân nhắc một cách kỹ lưỡng dưới sự giám sát của bác sĩ chuyên môn, không nên sử dụng bừa bãi gây hại cho chính bản thân mình và thai nhi.

 

Việc áp dụng các bài tập vật lý trị liệu, yoga cần phải lâu dài và đúng quy trình, tránh các bài tập nặng hoặc không phù hợp với nhóm cơ cần phục hồi. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ đối với những bài tập áp dụng tại nhà để đạt hiệu quả tốt nhất trong quá trình điều trị và tránh các chấn thương đi kèm có thể xảy ra. Khi đau lưng, tuyệt đối không nên chỉ nằm một chỗ làm cho cơ thể trở nên mỏi mệt do không được vận động, dẫn đến suy nhược.

>>> Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu một số phương pháp chữa bệnh đau lưng tại đây: Cách chữa bệnh xương khớp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here