Chứng đau vai gáy ở người cao tuổi

0
59

Đau vai gáy là căn bệnh khá phổ biến ở lứa tuổi trưởng thành, người già; có thể nói càng lớn tuổi càng dễ mắc bệnh do sự lão hoá. Căn bệnh gây khó chịu, đau đớn cho bệnh nhân, đặc biệt là lúc chuyển mùa, hay thời tiết thay đổi đột ngột.

Nguyên nhân dẫn đến đau vai gáy

  • Nguyên nhân đau vai gáy ở người cao tuổi như thoát vị các đốt sống cổ, vẹo cổ; thoái hóa đốt sống bởi gối đầu cao hoặc nằm sai tư thế, vẹo cổ bẩm sinh hoặc do dị tật.
  • Ngoài ra, đau vai gáy cũng có thể xảy ra do viêm, chấn thương hoặc tư thế ngồi lâu hay cúi lâu, mang vác nặng sai tư thế, nhất là công nhân khuân vác hay nhân viên văn phòng.
  • Những lúc thời tiết chuyển mùa, nhất là mưa nhiều hay thời tiết lạnh thì chứng đau vai gáy thường xuất hiện, đặc biệt là ở người cao tuổi. Bạn có thể tìm hiểu thêm 1 số phương thuốc điều trị tại nhà tại đây:Trị đau khớp.

Nguyên tắc điều trị và phòng chống bệnh.

Để điều trị đau vai, gáy chính xác cần dựa vào nguyên nhân tồn tại của nó, bởi nếu do thoái hóa đốt sống cổ cần được dùng thuốc do bác sĩ khám bệnh chỉ định. Tuyệt đối, người bệnh không nên tự chẩn đoán bệnh và tự mua thuốc để điều trị. Bởi trong quá trình dùng thuốc tây để điều trị có nhiều tác dụng phụ nhất là ở người già hay có thêm chứng bệnh như bệnh dạ dày, hen phế quản, đại tràng. Ngoài ra, phương pháp bấm huyệt hay xoa bóp đúng cách hoặc điều trị bằng vật lý trị liệu hàng ngày cũng có thể đem lại kết quả khả thi khi điều trị đau vai gáy với đông y hoặc tây y.

Do hao hụt lượng canxi cần thiết, chính vì vậy nên quan tâm đến lượng canxi của xương với đo mật độ xương , cần bổ sung chế độ ăn giàu dinh dưỡng nhiều canxi như tôm, tép, ốc, cua,.. uống sữa bổ sung canxi cho người già.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here