Chữa đau lưng và đau thần kinh tọa cực hiệu quả chỉ với 3 vị trí ngủ

0
46

Chữa đau lưng và đau thần kinh tọa cực hiệu quả chỉ với 3 vị trí ngủ

Đau lưng và đau thần kinh tọa là những căn bệnh khá phổ biến hiện nay, bất cứ ai cũng có thể mắc phải. Để điều trị những cơn đau này có rất nhiều phương pháp, đặc biệt phải kết hợp rất nhiều yếu tố khác. Một trong những yếu tố quan trọng chính là tư thế ngủ của chúng ta, tư thế ngủ đêm trước sẽ quyết định đến sức khỏe và tinh thần của cả ngày hôm sau. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn ba vị trí ngủ chữa đau lưng và thần kinh tọa cực hiệu quả. Hãy cùng tham khảo nhé!

Tư thế ngủ sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể, nếu như bạn không ngủ đúng cách thì bạn rất có thể bị tê, đau nhức, co cứng cơ ở chân. Hãy cùng xem các chuyên gia khuyến cáo những gì để có một giấc ngủ ngon và tốt cho sức khỏe.

Thứ nhất, bỏ ngay thói quen ngủ nằm sấp

Nhiều người có sở thích ngủ nằm sấp vì họ cảm thấy thoải mái và dễ ngủ hơn ở tư thế này. Tuy nhiên, vị trí này chỉ khiến cho các cơn đau diễn ra nhiều hơn vì nó sẽ làm tăng áp lực lên cột sống của chúng ta. Một số phương thuốc dân gian bạn có thể tham khảo để giảm bớt cơn đau lưng gây ra: Trị đau khớp tại nhà.

Thứ hai, nằm ngủ ở tư thế bào thai

Đây được xem là tư thế ngủ tốt nhất bởi vì khi bạn ngủ ở tư thế này, nó sẽ giúp bạn hạn chế một cách tối đa những tác động đến lưng, giúp cơ thể thoải mái hơn. Nếu được, bạn nên để một cái gối mềm giữa hai chân để có một giấc ngủ ngon hơn.

Cuối cùng, nếu bạn không quen ngủ ở tư thế bào thai thì hãy thử nằm thẳng lưng

Nếu bạn quen ngủ tư thế này thì hãy chọn cho mình một chiếc gối lớn, mềm để kê đầu, đảm bảo một giấc ngủ thật thoải mái. Ngủ tư thế này sẽ giúp lưng của bạn được thẳng, giúp giải phóng căng thẳng của lưng và dây thần kinh.

Trên đây là 3 vị trí ngủ giúp bạn đẩy lùi được đau lưng và đau thần kinh tọa. Ngoài chọn cho mình một tư thế ngủ dễ chịu thì bạn cũng nên tập những bài tập nhẹ nhàng để có thật nhiều năng lượng vào sáng hôm sau. Bên cạnh đó thì việc giữ đúng tư thế khi đi, đứng, làm việc cũng góp phần không nhỏ vào việc chấm dứt những cơn đau lưng và đau thần kinh tọa nên bạn cần chú ý để luôn có một sức khỏe tốt.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here