Chữa đau thần kinh toạ cực hiệu quả chỉ với phương pháp châm cứu

0
71

Chữa đau thần kinh toạ cực hiệu quả chỉ với phương pháp châm cứu

Đau thần kinh tọa là một trong những căn bệnh khá phổ biến hiện nay vì ngoài nguyên nhân tuổi tác còn rất nhiều nguyên nhân khác. Người mắc phải bệnh này thường bị ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Tuy nhiên việc điều trị căn bệnh này lại không hề dễ dàng. Trong thời gian gần đây, các phương pháp chữa bệnh Đông y được nhiều người tin dùng, nhất là phương pháp châm cứu.

Ai cũng có thể mắc phải bệnh đau thần kinh tọa những chủ yếu thường là những người lao động chân tay, thường xuyên mang vác nặng và những người lớn tuổi. Một số phương pháp phòng điều trị bệnh cho mọi lứa tuổi mà bạn nên xem qua: Chữa đau khớp.

Những nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh đau thần kinh tọa là:

– Các bệnh về cột sống lưng như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống.

– Do dị tật bẩm sinh về cột sống.

– Do thường xuyên mang vác nặng, sai tư thế.

– Do tại nạn giao thông, tai nạn lao động làm chấn thương cột sống.

Người bị đau thần kinh tọa thường phải chịu những cơn đau dữ nhức do bị chèn ép dây thần kinh. Nếu bệnh nhẹ, người bệnh hoàn toàn có thể là việc, đi lại bình thường. Tuy nhiên, nếu bệnh trở nặng hoặc không được chữa trị đúng cách sẽ gây ra nhiều biến chứng, thậm chí không thể di chuyển được.

Phương pháp châm cứu chữa bệnh đau thần kinh tọa:

Châm cứu là dùng kim châm vào các huyệt vị trên cơ thể nhằm giúp đả thông kinh mạch, tăng cường lưu thông khí huyết, giảm đau hiệu quả. Khi châm cứu, thầy thuốc sẽ châm vào các huyệt vị tương ứng các rễ thần kinh, các huyệt vị dọc theo dây thần kinh. Việc châm cứu để có hiệu quả cần phải có thêm nhiều yếu tố như tính hàn nhiệt, vị trí nông sâu của kim. Một liệu trình châm cứu thường kéo dài từ 2-3 tuần, giữa liệu trình có thể nghỉ vài ngày để tránh hiện tượng nhờn thuốc.

Một số huyệt vị thường ảnh hưởng đến bệnh đau thần kinh tọa là: huyệt thừa sơn, thận du, thừa phù, trật biên, đại trường du.

Bên cạnh việc châm cứu thì người bệnh cũng nên áp dụng xoa bóp, bấm huyệt, tập các bài tập kéo giãn cơ, đu xà đơn. Không những vậy bạn cũng nên xây dựng một chế độ ăn uống phù hợp, một chế độ sống thật lành mạnh để luôn khỏe mạnh.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here