Chữa bệnh đau thần kinh tọa cực hiệu quả chỉ với việc tập thể dục buổi sáng

0
108

Chữa bệnh đau thần kinh tọa cực hiệu quả chỉ với việc tập thể dục buổi sáng

Bệnh đau thần kinh tọa là một căn bệnh được xem là khá phổ biến hiện nay. Căn bệnh này ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày, đến công việc. Chính vì vậy mà người bệnh ngày càng lo lắng và không biết phải xử lý như thế nào để thoát khỏi sự hành hạ của nó. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách chữa bệnh đau thần kinh tọa chỉ với việc tập thể dục buổi sáng.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh đau thần kinh tọa. Có thể là do tuổi tác, do bệnh lý về cột sống cổ (thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm), do chấn thương, cũng rất có thể do thường xuyên mang vác nặng.

Người bị đau thần kinh tọa thường phải chịu những cơn đau nhức, bệnh càng nặng thì những cơn đau càng dữ dội, kèm theo đó là những biến chứng đáng sợ. Không ít người bị đau thần kinh tọa bị teo cơ, bị cứng cơ, thậm chí không thể di chuyển được. Một số phương pháp điều trị sau có thể giảm đau nhức xương khớp: Trị bệnh đau khớp tại nhà.

Cách tập thể dục buổi sáng giúp đẩy lùi căn bệnh đau thần kinh tọa:

Bài tập 1: gập người, cố chạm hai tay vào ngón chân cái, đánh mạnh hai tay về bên trái rồi về bên phải, nhìn theo tay. Thực hiện động tác này từ 10-15 lần.

Bài tập 2: đứng thẳng người, chân rộng bằng vai, hai tay dang thẳng trước mặt, đánh tay về phía bên trái rồi về phía bên phải, nhìn theo tay, tập động tác này ít nhất 10 lần.

Bài tập 3: đứng thẳng người, chân rộng bằng vai, hai tay dang thẳng trước mặt, đánh tay, một chân đá ngược chiều so với phía đánh tay, tập động tác này ít nhất 10 lần.

Bài tập 4: đứng thẳng người, chụm chân, lắc vòng chữ O (có thể dùng vòng hoặc không), lắc ít nhất 20 lần.

Với những động tác trên, bạn nên tập mỗi ngày vào sáng sớm, tập đến khi nhuần nhuyễn. Chỉ cần kiên trì trong một thời gian, bạn sẽ thấy được kết quả rõ rệt. Khi các cơn đau đã thuyên giảm, bạn cũng nên thường xuyên tập những bài tập trên để phòng ngừa bệnh tái phát.

Trên đây là những bài tập thể dục giúp chữa đau thần kinh tọa mà bạn có thể tập vào mỗi buổi sáng. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here