Các bài thuốc dân gian trị bệnh đau lưng hiệu quả

0
93

Các bài thuốc dân gian trị bệnh đau lưng hiệu quả

Bệnh đau lưng ngày càng trở nên phổ biến , không chỉ ở người già mà số lượng người trẻ mắc bệnh cũng ngày một tăng cao . Bệnh gây phiền toái và đau đớn cho người bệnh . Để chữa bệnh căn bệnh này cũng không phải là khó . Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 4 bài thuốc dân gian hiệu quả có thể tự thực hiện tại nhà .

Cây đinh lăng

Nhiều người đã nghe đến cây đinh lăng , nhưng vẫn chưa biết được tác dụng “thần dược “ của nó . Dân gian ta đã ví cấy đinh lăng như một loại “sâm nam”  . Rễ cây đinh lăng đã đươc nhiều nhà khoa học chứng minh chứa các chất có lợi cho sức khỏe , đặc biệt thông huyết bổ khí .

Bài thuốc : lấy 20-30 gam rễ cây đinh lăng , sắc nhỏ , đun sôi uống hằng ngày .

Cây lược vàng: Cây lươc vàng hay còn goi bằng nhiều tên khác nhau như cây bạch tuột , cây lan rũ, giả khóm …

Cây lươc vàng đem rửa sạch sau đó nhai chung với 1 ít muối , nuốt hỗn hơp nước. Cắt nhỏ đem ngâm với rượu mỗi ngày uống 1/3 chén. Uống ngày 3 lần. Lấy lá cây đem ngâm rượu dùng xoa bóp hằng ngày. Ngoài ra , dầu cây lược ngà còn có tác dụng chữa các chứng đau lưng , viêm xương khớp , dùng dưới dạng bôi.

Cây nhàu

 

Lây 500g rễ cây chăt phơi khô sau đó sao lên cho vàng rồi đem ngâm với 2lít rượu ( rượu 45 đô ). Ngâm khoảng nửa tháng , mỗi bữa ăn uống 1 ly nhỏ

Quả già lấy xắt nhỏ thành lát mỏng 200gam đem ngâm với 2 lít rượu 45 đô . để uống ngày 2-3 lần. Lấy 12g rễ nhàu ,  rau ngót ,  cối xay , ngó bần , đậu săng , tầmgửi cây dâu , rễ ngà voi mỗi thứ 8 gam , thêm 12 gam ngũ trảo sau đó đổ nửa lít nước , nấu đến khi còn 250 ml .

Cây trinh nữ (nhiều người vẫn thường gọi là cây xấu hổ ) có công dung dùng để an thần , trấn tĩnh , chống viêm nhiễm . Thích hợp để trị bệnh đau lưng .

Bài thuốc : Lấy 15-20 gam rễ cây xấu hổ , đem sao vàng , dùng để uống thay nước lọc hàng ngày .

>>> Ngoài ra, bạn có thể xem thêm một số bài thuốc thảo dược điều trị bệnh xương khớp tại đây: trị bệnh đau khớp tại nhà 

Trên đây là một vài bài thuốc mà chúng tôi đúc kết đươc gửi đến bạn đọc . Chúc các bạn có một sức khỏe thật tốt !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here