Bỏ qua hối hận cả đời: thuốc nam chữa đau thần kinh tọa theo từng nguyên nhân

0
71

Bỏ qua hối hận cả đời: thuốc nam chữa đau thần kinh tọa theo từng nguyên nhân

Đau thần kinh tọa đã dần trở thành một căn bệnh có thể gọi là bệnh của tuổi tác. Càng lớn tuổi, người ta càng dễ mắc phải căn bệnh này hơn, nhất là ở nam giới. Căn bệnh này thường đem lại những cơn đau nhức dữ dội, đặc biệt là khi điều trị không đúng cách. Việc chữa trị bệnh này khá phức tạp, phải áp dụng nhiều phương pháp trong mộ thời gian khá dài. Hiện nay, nhiều người bệnh đau thần kinh tọa tin dùng và đánh giá cao phương pháp chữa bệnh bằng những bài thuốc nam. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những bài thuốc nam này nhé!

Thời gian gần đây, thuốc nam đặc biệt được sự ưa chuộng của bệnh nhân đau thần kinh tọa. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tác dụng cũng như cách sử dụng đúng cách của những vị thuốc nam. Để việc dùng thuốc không lãng phí, bạn có thể tham khảo một số bài thuốc sau.

Bài thuốc nam chữa đau thần kinh tọa do phong hàn kinh lạc

Triệu chứng: đau từ thắt lưng xuống mông, đùi, cẳng chân khiến cho người bệnh khó khăn trong vận động và di chuyển.

Bài thuốc: 10g mỗi vị gồm quế chi, chỉ xác, ngải cứu; 15g mỗi vị gồm lá lốt, xuyên khung, thiên niên kiện. Những vị thuốc trên phải là vị thuốc đã được chế biến khô.

Thực hiện: sắc những vị thuốc trên với khoảng 500-700ml nước, sắc kỹ trong khoảng 1 giờ, đến khi còn khoảng 2/3 lượng nước ban đầu thì dừng.

Cách dùng: uống mỗi ngày 1 thang, kiên trì trong 1-2 tuần để bệnh thuyên giảm từ từ, tránh gây ra các biến chứng.

Bài thuốc nam chữa đau thần kinh tọa do phong hàn thấp tý

Triệu chứng: đau vùng thắt lưng xuống chân, có thể teo cơ, kém ăn, khó ngủ, mệt mỏi.

Bài thuốc: 1g khương hoạt; 6g gừng; 8g mỗi vị gồm cam thảo, phụ tử chế; 10g độc hoạt; 16g đại táo; 20g ý dĩ nhân. Thuốc trên cũng phải được phơi khô.

Thực hiện: sắc kỹ những vị thuốc trên với 0.5l nước cho đến khi còn khoảng 1 nửa thì lấy ra.

Cách dùng: mỗi ngày uống một thang, kiên trì trong khoảng 2 tuần.

Ưu điểm chung của việc điều trị đau thần kinh tọa bằng các bài thuốc nam là an toàn, đơn giản mà vô cùng hiệu quả. Vậy thì bạn còn ngần ngại gì mà không thử, đúng không nào? Để đạt được hiểu quả tốt hơn bạn có thể xem thêm một số phương pháp điều trị khác tại đây: Cách chữa bệnh xương khớp.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh !

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here