Bỏ qua hối hận cả đời: hai bài thuốc “cứu tinh” khi bị thần kinh toạ

0
66

Bỏ qua hối hận cả đời: hai bài thuốc “cứu tinh” khi bị thần kinh toạ

Bệnh đau thần kinh tọa chắc hẳn đã không còn xa lạ với chúng ta hiện nay. Tuổi tác, bệnh lý về cột sống, môi trường làm việc nặng nhọc, béo phì, chấn thương đều có thể là nguyên nhân gây ra căn bệnh này. Việc điều trị bệnh này cần áp dụng theo phác đồ điều trị khắc khe của bác sĩ trong một thời gian dài khiến nhiều người chán nản. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn hai bài thuốc “cứu tinh” khi bị thần kinh tọa. Hãy cùng tham khảo nhé!

Bài thuốc đông y 17 vị

Vị thuốc: 4g nhục quế; 5g tế tân; 8g cam thảo; 12g mỗi vị gồm bạch linh, thục địa, độc hoạt, tần giao, xuyên khung, phòng phong; 15g mỗi vị gồm tang kí sinh, bạch thược, oai linh tiên, đỗ trọng, xuyên quy, thiên niên kiện, ngưu tất, đẳng sâm.

Thực hiện và sử dụng: sắc uống mỗi ngày 3 lần trước mỗi bữa ăn, tùy theo cơ địa, tình trạng bệnh của mỗi người mà có thể điều chỉnh thang thuốc trên cho linh hoạt hơn. Kiên trì uống đến khoảng 2 tuần sẽ có kết quả, đối với một số người bệnh nặng hơn thì cần một thời gian lâu hơn.

Bài cao thuốc nam trị chứng thần kinh toạ

Vị thuốc: 20g mỗi vị thuốc dạng khô gồm gốc rễ cây xấu hổ, gốc rễ cỏ xước, rau má; 1kg mỗi vị thuốc dạng tươi gồm bạch đồng nữ, lá lốt và cây hoa xích đồng nam. Theo vị lương y điều chế ra bài thuốc này thì những loại thuốc tươi hay khô đều được, tuy nhiên phải tăng liều lượng.

Thực hiện và sử dụng:

Cách1: sắc lấy nước uống mỗi ngày một thang, kiên trì trong vòng 2 tuần sẽ có kết quả rõ rệt.

Cách 2: cô cạn thành cao. Đối với cách này thì phải tăng liều lượng thuốc lên khoảng 3 đến 4 lần và cho thêm mật ong. Cô cạn thành cao cũng có hai loại là cao lỏng và cao bánh. Cao lỏng thì mỗi ngày uống 1-2 tách trà nhỏ; cao bánh thì hấp mềm để ăn. Bạn cũng có thể ngâm cao đã cô cạn với rượu, uống trước mỗi bữa ăn.

Trên đây là hai bài thuốc “cứu tinh” khi bị đau thần kinh tọa mà bạn có thể áp dụng. Hai bài thuốc này vừa an toàn, đơn giản lại vô cùng hiệu quả, vậy bạn còn ngần ngại gì mà không thử ngay để mau lấy lại sức khỏe. Tham khảo thêm một số bài thuốc khác tại đây: Chữa đau khớp.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here