Bỏ qua hối hận cả đời: đau thần kinh toạ nguy hiểm nếu không điều trị đúng cách

0
63

Bỏ qua hối hận cả đời: đau thần kinh toạ nguy hiểm nếu không điều trị đúng cách

Đau thần kinh tọa là một trong những căn bệnh được xem là phổ biến nhất hiện nay, nhất là đối với những người thường xuyên làm việc nặng hoặc người lớn tuổi. Mắc phải căn bệnh này, chất lượng cuộc sống hằng ngày của người bệnh sẽ giảm sút, thậm chí ảnh hưởng đến vận động cũng như di chuyển nếu bệnh trở nặng. Những nguy hiểm mà bệnh đau thần kinh tọa có thể đem lại nếu không biết điều trị đúng cách cụ thể như thế nào? Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp.

Nhiều người chẳng may biết mình mắc phải căn bệnh này thì vô cùng vội vã trong việc điều trị. Họ áp dụng nhiều phương pháp, dùng nhiều mẹo dân gian, cúng thầy mong cho khỏi bệnh mà không có cơ sở khoa học.

Đau thần kinh tọa thông thường thường đau từ thắt lưng đến xuống đùi, cẳng chân, thậm chí đau đến tận các ngón chân. Người bị đau thần kinh tọa thường đau nhói khi có va chạm đột ngột như vấp, hắt hơi, ho. Nhiều người bệnh trở nặng, những cơn đau càng dữ dội, làm cho họ gặp nhiều khó khăn trong công việc cũng như các hoạt động sinh hoạt thường ngày.

Tùy từng vị trí rễ thần kinh tổn thương mà người bệnh có những dấu hiệu khác nhau. Có người đau đớn, không thể di chuyển được, có người lại bị rối loạn đại tiểu tiện. Cuộc sống bị đảo lộn, không thể tự kiểm soát được hoạt động hằng ngày của mình. Nhiều người không điều trị đúng cách đã phải chịu những hậu quả về lâu dài như bí ống tiểu, mở bàng quang ra da.

Không chỉ có vậy, bệnh càng về sau càng có nhiều biến chứng nguy hiểm. Khi bệnh chuyển thành mãn tính, người bệnh có thể bị co cứng cơ, teo đùi, hạn chế khả năng di chuyển và lao động. Nhất là khi bệnh chuyển sang giai đoạn này thì lại càng khó điều trị, lâu dài có thể bị vẹo cột sống, gù lưng, mất đi khả năng lao động thậm chí bị tàn phế. Vì vậy cần phải có phương pháp điều trị đúng cách và hiệu quả, tìm hiểu thêm: Trị đau khớp.

Qua những thông tin trên, chúng tôi hy vọng, nếu bạn chẳng may mắc phải căn bệnh này thì hãy tìm đến bác sĩ để được tư vấn và áp dụng phương pháp điều trị hợp lý. Không nên quá vội vàng tin vào những người không có chuyên môn để tránh “tiền mất tật mang”.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here