Biện pháp” cấp cứu ” bạn khỏi triệu chứng tê chân tay

0
27

Biện pháp” cấp cứu ” bạn khỏi triệu chứng tê chân tay

Dấu hiệu khi mắc triệu chứng tê chân, tay.

Triệu chứng tê chân tay thường xảy ra từ đầu ngón của các tay, chân với cảm giác tê rần như bị kim chích. Cảm giác tê tay chân tăng dần, lan khắp bàn tay, cổ tay, cánh tay và tương tự như vậy ở chân. Khi bắt gặp triệu chứng bệnh này, đặc biệt là khi chúng xuất hiện bất thường và thường xuyên, chúng ta cần nên chú ý tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục thật sớm, tránh các biến chứng xấu có thể xảy ra.

Nguyên nhân

Có rất nhiều lý do gây ra các triệu chứng tê chân, tê tay. Tùy thuộc vào bệnh mà các triệu chứng có thể kết hợp với các nguyên nhân khác nhau. Một trong số nguyên nhân là: Hàm lượng dinh dưỡng không đủ các chất như B1, B12, folic acid. Gây tổn thương các dây thần kinh ngoại vi do bệnh tiểu đường. Ðôi khi đứng quá lâu, ngồi xổm, ngồi chéo chân lên nhau hay ở một vài tư thế làm máu khó lưu thông, bị tồn đọng, sinh ra acid lactic trong các cơ, cũng có thể làm chân tay vị trí đó bị tê buốt.

 

Cách xử lý khi bị tê chân, tay

Nếu chỉ là tê chân tay sinh lý thì nên vận động nhẹ nhàng chân tay, xoa bóp thư giãn các chi, vung vẩy tay chân, đi lại lòng vòng. Nếu như triệu chứng tê bì chân tay kéo dài, thường xuyên xuất hiện và tiến triển theo chìu hướng nặng hơn thì nên nghĩ tới các bệnh lý để tránh các triệu chứng như teo cơ, dẫn tới bị liệt. Bạn có thể tham khảo một số bài thuốc trị đau cơ, đau xương phòng tránh tê buốt chân tay tại đây: Chữa đau xương.

 

Đây có thể là dấu hiệu của biến chứng thần kinh ngoại vi thường bắt gặp ở bệnh tiểu đường. Khi bị tổn thương thần kinh ngoại vi nặng do bệnh tiểu đường, bệnh nhân có thể bị teo cơ hoặc liệt nhẹ. Do cảm giác của tay và chân giảm, mức độ sừng hoá trên da tăng lên; có thể xuất hiện trên các ổ loét da giữa các vùng sừng hoá mà người bệnh không hay biết.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here