Bệnh nhân đau thần kinh tọa nên biết: bị đau thần kinh tọa có nên đi bộ nhiều hay không?

0
16

Bệnh nhân đau thần kinh tọa nên biết: bị đau thần kinh tọa có nên đi bộ nhiều hay không?

Đi bộ có lẽ là một việc khá quen thuộc với rất nhiều người. Tuy nhiên đối với bệnh nhân đau thần kinh tọa thì đây lại trở thành một vấn đề. Nhiều người bệnh khi đến gặp bác sĩ đều đặt ra vấn đề bị đau thần kinh tọa thì có nên đi bộ nhiều hay không? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

 

Người bị đau thần kinh tọa thường phải chịu những cơn đau nhức từ lưng xuống đùi, thậm chí xuống tận các ngón chân. Chính vì vậy mà việc vận động và đi lại có thể gặp nhiều khó khăn. Cũng vì lý do này mà nhiều người thắc mắc về việc có nên đi bộ hay không. Ngày nay, khi có càng nhiều người mắc phải căn bệnh đáng ghét này thì đây lại càng là vấn đề được quan tâm. Một số thảo dược trị đau nhức khi mắc bệnh, có thể tham khảo thêm tại: Cách chữa bệnh xương khớp.

Vậy đi bộ có lợi hay không đối với người bị đau thần kinh tọa?

Đi bộ được đánh giá là tốt cho sức khỏe, kể cả những người bị đau thần kinh tọa. Quan trọng là họ đi bộ như thế nào và những vật dụng bổ trợ của họ có thực sự cần thiết không.

Về thời gian đi bộ

Bệnh càng nặng thì việc vận động và đi lại càng khó khăn. Chính vì vậy mà đối với những người mới mắc bệnh thì việc đi bộ dễ dàng hơn. Nhưng cho dù bạn đang ở giai đoạn nào thì cũng nên tuân theo ngưỡng thời gian dưới đây:

  • Nên đi bộ vào sáng sớm hoặc chiều muộn vì đây là lúc không khí trong lành và mát mẻ.
  • Mỗi ngày đi bộ không quá 30 phút, không kể thời gian di chuyển.

Cường độ đi bộ

Nhiều nghiên cứu cho thấy, người bị đau thần kinh tọa không nên đi bộ quá 1.5 km/ ngày. Khi đi bộ, người bệnh cũng không được đi quá vội vàng mà phải đi nhẹ nhàng, chậm rãi và nghỉ ngơi thường xuyên. Đối với người bình thường, đi bộ 1.5 km là việc vô cùng đơn giản nhưng đối với người đau thần kinh tọa lại là một việc khá khó khăn. Bạn nên đi bộ mỗi ngày và có thể tăng dần lên nếu có chuyển biến tốt.

Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here