Bệnh nhân đau thần kinh tọa, bạn đã biết nên và không nên ăn những gì chưa?

0
110

Bệnh nhân đau thần kinh tọa, bạn đã biết nên và không nên ăn những gì chưa?

Đối với người đau thần kinh tọa thì việc nên hay không nên ăn gì cũng là một vấn đề được quan tâm. Việc ăn uống như thế nào sẽ quyết định đến tình trạng bệnh tình cũng như thời gian điều trị bệnh. Nắm rõ đâu là thực phẩm nên và không nên ăn sẽ giúp bạn làm chủ được tình trạng bệnh tình của mình. Hãy cùng tham khảo qua bài viết này nhé!

Những loại thực phẩm nên ăn

Thực phẩm giàu vitamin B6 như cà chua, chuối, rau bina, đậu nành thịt gia cầm sẽ giúp giảm đau, tăng cường sản sinh hồng cầu, giúp các dây thần kinh được khỏe mạnh.

Thực phẩm giàu vitamin B9 như ngũ cốc, súp lơ xanh, cam, bơ, măng tây, ngũ cốc là những loại thực phẩm giàu vitamin B9 mà bạn có thể thêm vào thực đơn hằng ngày. Những loại thực phẩm này sẽ giúp tăng cường tái tạo tế bào, hỗ trợ sản sinh hồng cầu, giúp giảm đau hiệu quả.

Thực phẩm giàu vitamin B12 như thịt động vật như thịt cừu, thịt bò; các loại cá như cá ngừ, các hồi; trứng; gan; phô mát. Khi cung cấp cho cơ thể những thực phẩm này, đồng nghĩa với việc bạn đã hỗ trợ việc giảm đau do đau thần kinh tọa.

Những loại thực phẩm giàu vitamin C như cam, bưởi, dâu tây cũng rất tốt cho người bị đau thần kinh tọa.

Vậy người đau thần kinh tọa không nên ăn gì?

Muối: ăn nhiều muối sẽ làm cho tình trạng bệnh tình của bạn ngày một xấu đi, nhất là đối với hệ thần kinh. Chính vì vậy mà bạn nên gạt ngay các món ăn chứa nhiều muối ra khỏi thực đơn hằng ngày để có một sức khỏe thật tốt.

Thức ăn nhiều dầu mỡ: những thức ăn nhanh, các món ăn chiên, xào quá nhiều dầu mỡ là thứ tiếp theo mà bạn nên gạt ra khỏi bữa ăn của mình nếu không muốn các cơn đau dữ dội và tình trạng sưng viêm nghiêm trọng hơn.

Rượu bia, thuốc lá và cà phê: không những đối với người bị đau thần kinh tọa mà kể cả những người bình thường thì đây cũng là những thứ vô cùng độc hại. Không những làm cho tình trạng bệnh của bạn ngày càng nghiêm trọng mà chúng còn có thể gây ra một số biến chứng xấu khác.

>>> Bạn có thể tham khảo một số phương pháp điều trị tại đây: trị đau xương

Điều trị bệnh đau thần kinh tọa là một quá trình lâu dài, chính vì vậy mà bạn nên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống thật khoa học ngay từ bây giờ để có một sức khỏe thật tốt. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here