Bạn nên biết nếu không sẽ hối hận: sự nguy hiểm của bệnh đau thần kinh tọa

0
52

Bạn nên biết nếu không sẽ hối hận: sự nguy hiểm của bệnh đau thần kinh tọa

Bệnh đau thần kinh tọa là một trong những căn bệnh liên quan đến xương khớp khá phổ biến hiện nay. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh đáng ghét này như tuổi tác, bệnh lý về cột sống, lối sống không lành mạnh. Nhiều người khi mắc bệnh lại vô cùng thờ ơ và chủ quan. Chính vì vậy mà trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cho các bạn biết thêm những sự nguy hiểm mà bệnh thần kinh tọa đem lại để bạn có cái nhìn đúng đắn và căn bệnh này.

Thứ nhất, bệnh đau thần kinh tọa sẽ gây ảnh hưởng đến sự vận động của cơ thể

Ở giai đoạn đầu, bệnh còn nhẹ, người bệnh sẽ không cảm thấy sự ảnh hưởng của bệnh đến sự vận động nhiều. Tuy nhiên nếu chủ quan, không điều trị đúng cách thì khi bệnh trở nặng, bạn sẽ gặp một số vấn đề về chân. Chân của bạn sẽ bắt đầu có những triệu chứng như tê, co cứng cơ, không nhấc được gót chân, mũi chân, mất dần cảm giác của chân, thậm chí ảnh hưởng đến khả năng đi lại bình thường.

Thứ hai, bệnh đau thần kinh tọa còn ảnh hưởng đến đại tiểu tiện

Không chỉ ảnh hưởng đến vận động của người bệnh, làm cho công việc cũng như sinh hoạt thường ngày gặp khó khăn thì bệnh còn là cho cuộc sống người bệnh đảo lộn khi tác động đến đại tiểu tiện. Người bệnh có thể bị rối loạn đại tiểu tiện, là trường hợp đi tiểu không tự chủ, bí tiểu, táo bón.

Cuối cùng, bệnh có thể sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh

Không ai có thể cảm thấy vui vẻ, thoải mái khi vừa phải chịu những cơn đau hành hạ, vừa không thể đi lại, vận động, sinh hoạt và làm việc. Chưa kể đến trường hợp nhiều người bị rơi vào tình trạng trầm cảm do họ cảm thấy mình vô dụng, là gánh nặng của gia đình.

>>> Tham khảo một số phương pháp điều trị bệnh tại đây: cách chữa bệnh xương khớp

Trên đây là những sự nguy hiểm mà bệnh đau thần kinh tọa có thể dẫn đến, thật không phải đơn giản đúng không nào? Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về căn bệnh này, từ đó có những biện pháp phòng ngừa cũng như điều trị phù hợp. Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here