5 dấu hiệu nhận biết chứng tê bì chân tay cần phải đến bác sĩ

0
26

5 dấu hiệu nhận biết chứng tê bì chân tay cần phải đến bác sĩ

Tê nhức chân tay là chứng bệnh khá phổ biến đối với nhiều lứa tuổi và ngành nghề  khác nhau. Tuy không quá nguy hiểm đối với tính mạng nhưng nếu kéo dài sẽ có thể gây ra các biến chứng như liệt cơ , teo cơ, khó di chuyển, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày.

 

Nguyên nhân gây triệu chứng tê chân tay

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng tê nhức chân tay, nhưng thông thường do việc cung cấp máu tới các chi chậm hoặc do một số vấn đề liên quan đến dây thần kinh ví dụ như hội chứng ống cổ tay, tổn thương các thần kinh ngoại vi do bệnh đái tháo đường. Tê chân tay cũng có thể do nhiễm trùng, viêm hoặc chấn thương. Đa phần các trường hợp gây tê chân tay đều không nguy hiểm đến tính mạng, tuy nhiên nếu cảm thấy tê chân tay kéo dài và dai dẳng, thường xuyên tái phát bạn nên đến trung tâm y tế nhờ sự tư vấn của bác sỹ.

Tê chân tay có thể xuất hiện với cácdấu hiệu khác như: Tê, ngứa ran, buốt, nhức, tê rần chân tay như bị kim chích… Sau đây là một số triệu chứng có thể xuất hiện cùng với cảm giác tê:

 

  1. Cơ thể bị suy nhược, khả năng di chuyển bị hạn chế (tê liệt) cùng với cảm giác tê hoặc ngứa ran. Đấy là dấu hiệu của bệnh viêm đa dây thần kinh
  2. Bạn gặp khó khăn khi kiểm soát sự chuyển động của cánh tay hoặc chân, ngoài ra còn có biểu hiện đau quặn bụng, đi ngoài liên tục và không thể kiểm soát.
  3. Bạn bị lãng trí, mất ý thức trong khoảng thời gian ngắn, kèm theo trạng thái co giật. Đó là bệnh lý thần kinh hay còn có tên gọi khác là chết giả, kinh giật.
  4. Đi lại khá khó khăn cho dù đã kiên trì tập luyện. Đấy là biểu hiện đặc trưng của chứng viêm khớp dạng thấp.
  5. Bạn hay đi tiểu thường xuyên nhiều hơn nếu đã có tiền sử về bệnh tiểu đường. Trong trường hợp này, bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn về cách kiểm soát lượng đường huyết.

 

Với các triệu chứng trên, bạn cần đến ngay bệnh viện để khám và tìm các phương pháp điều trị kịp thời. Bạn có thể tham khảo thêm 1 số bài thuốc dân gian điều trị bệnh đau xương khớp tại đây: Cách chữa bệnh xương khớp.

 

Bác sỹ sẽ tìm hiểu tiền sử của bệnh,  khả năng nhiễm độc tố,môi trường làm việc, nguy cơ lây nhiễm bệnh cũng như tiền sử bệnh của gia đình bạn. Tiếp đó, hướng dẫn bạn thực hiện các xét nghiệm máu để tìm ra bệnh tiểu đường, thiếu vitamin, rối loạn chức năng gan, thận hoặc rối loạn chuyển hóa, kiểm tra hoạt động của hệ thần kinh.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here