3 cách thoát khỏi bệnh đau thần kinh tọa mà không dùng thuốc

0
68

Ngày càng có nhiều người mắc phải bệnh đau thần kinh tọa do môi trường làm việc và lối sống không lành mạnh. Người bệnh thường phải đối mặt với những cơn đau dữ dội và nếu không có phương pháp chữa trị đúng cách thì có thể sẽ dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, không  phải chỉ có sử dụng thuốc mới có thể điều trị khỏi bệnh mà bạn có thể hoàn toàn thoát khỏi căn bệnh này bằng 3 cách sau. Hãy cùng tham khảo nhé!

Những người bị đau thần kinh tọa có thể do rất nhiều nguyên nhân. Thông thường, người bệnh là do tuổi tác, do cơ thể mắc phải một số căn bệnh như thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm. Một phần cũng phải kể đến một số nguyên nhân như môi trường làm việc nặng nhọc, chấn thương.

Đặc trưng nhất của bệnh đau thần kinh tọa là những cơn đau, đau nặng hơn khi bệnh trở nặng, khi vận động. Thậm chí nếu không điều trị đúng cách, người bệnh có thể sẽ gặp khó khăn trong việc vận động và di chuyển. Càng về sau, bệnh càng gây ra nhiều triệu chứng xấu. Tham khảo một số bài thuốc điều trị tại đây: Chữa đau khớp.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để điều trị căn bệnh này, từ những mẹo dân gian, phương pháp y học cổ truyền đến những phương pháp theo y học hiện đại. Trong đó, phương pháp y học cổ truyền là phương pháp được nhiều người tin dùng nhất vì nó vừa có cơ sở khoa họa lại vừa an toàn và đơn giản, bất cứ ai cũng có thể áp dụng mà lại đạt được một kết quả cao.

Phương pháp châm cứu

  • Đây là phương pháp sử dụng các kim châm vào các huyệt đạo trong cơ thể, thường là những huyệt đạo dọc theo dây thần kinh tọa, từ lưng, hông, đùi, chân, bàn chân…
  • Mục đích: lưu thông khí huyết, bổ can thận, giảm đau.
  • Một số huyệt đạo thường châm cứu: Thứ liêu, Thận du, Ủy trung, Đại trường du…

Phương pháp xoa bóp, bấm huyệt

  • Xoa bóp và bấm huyệt là phương pháp dựa trên nguyên lý tương tự như châm cứu. Xoa bóp là dùng cả bàn tay để xoa, bóp, miết, day các chi như chân, ngón chân, đùi. Bấm huyệt là dùng ngón tay cái để ấn và day vào vị trí các huyệt.
  • Mục đích: giảm đau, tăng cường lưu thông máu, giúp cơ thể dẻo dai và khỏe mạnh hơn.

Phương pháp kéo giãn cơ bằng điện, nhiệt

Thông thường có ba hình thức:

  • Thứ nhất là dùng nhiệt trực tiếp như chiếu đèn hồng ngoại, sóng siêu âm, sóng siêu âm, dùng máy kéo giãn.
  • Thứ hai là tác động từ bên ngoài như chườm nước ấm, chườm thuốc, tắm bùn.
  • Cuối cùng là thực hiện những bài tập kéo giãn cơ hoặc đu xà.

Mục đích: làm giãn cơ, giúp cơ thể dẻo dai và dễ dàng hoạt động hơn.

Trên đây là 3 cách giúp bạn không còn phải chịu những cơn đau do bệnh đau thần kinh tọa đem lại mà không cần dùng đến thuốc. Những cách thức trên vừa an toàn, đơn giản lại vô cùng hiệu quả, vậy bạn còn ngần ngại gì mà không áp dụng?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here