Tuyệt đối không chủ quan ” Cảm cúm chỉ là bệnh nhẹ “

0
38

Tuyệt đối không chủ quan ” Cảm cúm chỉ là bệnh nhẹ “

Cảm cúm rất dễ sinh nở đa số với mọi lứa tuổi nhưng phổ biến nhất vẫn là ở trẻ em.

Tại sao trẻ em lại dễ bị nhiễm bệnh cảm cúm?

Thời tiết mùa hè không đến nổi quá nóng nhưng nó khiến cho bé vô cùng khó chịu. Chính thời tiết thay đổi quá đột ngột là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng dễ mắc bệnh cúm ở bé. Tình trạng con sụt sịt, mè nheo và nhõng nhẽo vì khó chịu khi bị cúm cũng làm cho mẹ thấy sốt ruột và lo lắng vô cùng.

Kết quả hình ảnh cho Tại sao trẻ em lại dễ bị nhiễm bệnh cảm cúm?

 

Nguyên nhân khiến trẻ em dễ bị mắc cảm cúm hơn những người khác

  • Hệ thống miễn dịch chưa hoàn thiện: Trẻ nhỏ có nguy cơ bị cảm cúm thông thường rất cao, vì chưa được tiếp xúc và không phát triển miễn dịch để  kháng  khuẩn với hầu hết các virus gây ra bệnh – điều này là điều kiện thuận lợi để mà virut cúm tấn công cơ thể bé.
  • Tiếp xúc với đồ vật nhiễm bệnh: Trẻ em rất ham chơi, nhất là chơi đồ chơi dễ lây bệnh từ các bề mặt bẩn, chứa nhiều virus gây cảm cúm.
  • Tiếp xúc với trẻ mắc bệnh: Trẻ chơi với nhau dễ lây bệnh cho nhau bởi cảm cúm là một căn bệnh truyền nhiễm rất nhanh. Bên cạnh đó, ý thức vệ sinh chân tay của trẻ cũng kém và nhất là hắt hơi “vô tội vạ” mà không rửa tay, che miệng.

Các biến chứng biểu hiển của cảm cúm

Làm bị viêm xoang: Nếu chứ cho rằng cảm cúm thông thường – chủ quan không giải quyết có thể dẫn đến viêm xoang và nhiễm trùng xoang. Các bệnh nhiễm trùng thứ cấp: Bao gồm viêm họng do liên cầu khuẩn, viêm phổi, phế quản và thanh quản.

 Làm viêm nhiễm trùng tai (viêm tai giữa):  Bạn đã biết – có khoảng 5 – 15% trẻ em cảm cúm đều phát triển nhiễm trùng tai. Nhiễm trùng tai xảy ra khi vi khuẩn hoặc virus xâm nhập vào khu vực sau màng nhĩ.

Thở khò khè: Cảm cúm có thể gây cho trẻ  thở khò khè, thậm chí ngay cả khi trẻ không bị bệnh hen suyễn – điều này quả thật rất khó chịu cho bé và cùng làm không ít ông bố bà mẹ phải sốt sẵn về điều này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here