Sai lầm trầm trọng khiến bệnh cúm đeo bám mãi

0
33

Sai lầm trầm trọng khiến bệnh cúm đeo bám mãi

Đừng bao giờ thờ ơ với cảm cúm, hãy nên bỏ đi cái suy nghĩ ” cảm cúm chỉ là một căn bệnh ngớ ngẩn”. Không, không! Quá sai rồi nhé!

Kết quả hình ảnh cho Sai lầm trầm trọng khiến bệnh cúm đeo bám mãi

Cảm cúm nếu như không được chăm sóc và điều trị đúng cách thì sẽ gây ra nhiều biến chứng rất nguy hiểm như viêm phổi, suy tim, viêm xoang, viêm tai,…

Mọi người thường có một khái niệm sai lầm về cảm cúm – đây là nguyên nhân dẫn đến những sai lầm mà ai cũng mắc phải

Dùng kháng sinh một cách bừa bãi

Thực tế có rất nhiều người cảm thấy mình mệt mỏi, rát cổ, ho vài cái là thay vì đi khám ở các nơi uy tín, họ sẽ tìm mua đến thuốc kháng sinh, nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm.

Cảm cúm là do các virut cúm gây nên, chúng biến đổi luân hồi, vì vậy chữa trị bệnh cúm là cần phải chữa những triệu chứng của chúng gây ra. Việc sử dụng thuốc kháng sinh phải theo sự hướng dẫn của bác sĩ, không được áp dụng nó bữa bãi, nếu tự ý dùng hoặc dùng không đủ liều sẽ dẫn đến nhờn thuốc và sẽ rất khó chữa cho những lần bội nhiễm lần sau.

Tự ý sử dụng thuốc để chữa bệnh

Ta có thể thấy một điều rằng, mỗi khi bị cảm cúm hầu hết mọi người đến tìm đến một tiệm thuốc trên thị trường và mua thuốc uống. Và đặc biệt người mua thường sử dụng loại thuốc paracetamol, hay một loại thuốc trị cảm khác làm sao chỉ để thấy hết nhức đầu, ra nước mũi là được.

Nhưng các triệu chứng cảm cúm khác nhau, nên việc lựa chọn một loại thuốc cảm tương ứng với các thành phần hoạt chất, chứ không nên tùy ý uống một loại, cũng đừng tùy ý tăng liều lượng và thời gian uống của thuốc cảm.

Để tự khỏi

Đa số mọi người đều để căn bệnh này tự khỏi vì cho rằng hệ miễn dịch trong cơ thể có thể chống lại virut xâm bệnh. Nhưng mọi người cần biết, cảm cúm nếu không hết lâu dài sẽ dẫn thành những biến chứng nguy hiểm như viêm cơ tim, viêm màng ngoài tim, hô hấp, viêm phế quản cấp, viêm phế quản mạn tính, viêm phổi,…

Truyền nước bừa bãi

Các triệu chứng như sốt, ho, ra nước muỗi,.. thì không những không tốt mà còn có hại khi truyền nước. Truyền nước quá liều,  nhanh có thể gây sốc nước ảnh hưởng đến tính mạng.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here