Sai lầm hoang tưởng cảm cúm, thiếu nữ trẻ xinh đẹp “chết oan” vì bệnh lang băm

0
21

Sai lầm hoang tưởng cảm cúm, thiếu nữ trẻ xinh đẹp “chết oan” vì bệnh lang băm

Theo như lời trình bày của gia đình nạn nhân: ông Trần Long Nguyên và bà Nguyễn Thị Huê Lan ( bố, mẹ của nạn nhân). Vào ngày 6/10 đẹp trời, đứa con gái duy nhất của gia đình là Trần Ngọc Mai đã bị cảm cúm, trải qua 2 ngày với triệu chứng lặc vặt, bố mẹ cô đã đưa Mai đến nhà bà Lý Thị Ly ( một y tá đã về hưu 7 năm).

Tuy nhiên, khi được y tá về hưu Ly truyền dịch và kết hợp thuốc kháng sinh thế nhưng qua 1 tuần sau bệnh tình của Mai vẫn k hề thuyên giảm mà ngược lại cô gái trẻ cảm thấy mất sức hoàn toàn.

Đợi mãi cho đến khi Mai không thể nào ngồi dậy được nữa, lúc đó bà Ly mới cho bố mẹ cô đưa cô đến bệnh viện của TP Cà Mau để cấp cứu.

” 5 giớ sáng ngày 16/10 tại nhà của bà Ly, khi thấy con gái chân tay sưng phù nề, khó thở, tức ngực, người giẩy giụa, chúng tôi đề nghị bà Ly ngưng truyền nước cho con tôi và cần đưa cấp cứu đưa đến bệnh viện gấp để kiểm tra và chữa trị.”

” Số tiền chữa trị nhà y tá này không hề rẻ, tất cả hết thảy 3 triệu đồng” – Mẹ bệnh nhân cho biết.

Tại bệnh viện, T.S bác sĩ Trần Tiến Khoa chuẩn đoán và cho biết bệnh nhân Mai đã bị ngộc độc thuốc kháng sinh, nguy cơ tử vong rất cao. Đề nghị gia đình chuyển con em lên trung tâm đa khoa y tế tỉnh Cà Mau kịp thời.

Qua thăm khám bệnh tình của bệnh nhân, bác sĩ cho biết thêm do truyền nước quá liều, bữa bãi, và sử dụng thuốc kháng sinh không phù hợp với bệnh lý đã dẫn đến tình trạng bị nhiễm độc trong máu, dịch tràn phổi, tim phình to, nội tạng có dấu hiệu từ từ phân hủy.

Vẫn chưa dừng lại ở đó, ngày 20/10 bố mẹ nạn nhân tiếp tục đưa con ra bệnh viên Thống Nhất TP HCM để điều trị. Trong vòng 40 ngày nằm bệnh viện, tốn cả tiền trăm triệu để cứu chữa, thế nhưng ông bà Huê vẫn phải ngậm ngùi nuốt nước mắt nhìn con gái ra đi.

Ông Nguyên bố nạn nhân cho biết: ” Mọi nguyên nhân xảy ra tất cả đều do bà Ly gây ra, nếu như bà ta không giữ con gái tôi lại thì đã không có ngày hôm nay”

Thế nhưng, bà Ly vẫn thờ ơ trước cái chết của Mai, và luôn cho rằng không phải lỗi do mình.

Trước đây, trong làng khi nhà có ai bị đau ốm đều không đến bệnh viện trước mà ghé đến nhà bà Ly để thuận tiện và nhanh hơn, nhưng từ sau vụ việc thảm khóc này đã không còn ai dám bén mạng đến ” phòng khám tư” của bà Ly nữa.

Qua điều tra, ông Phong ( chủ tịnh phường An Mỹ) cho biết, “bà Ly chưa đăng kí giấy phép hành nghề chữa bệnh tại nhà và ở Trạm y tế phường An Mỹ cũng chưa bao giờ lọt tai cái tên y tá Lý Thị Ly cả “- ông Phong nói.

Sự việc vẫn chưa kết thúc, công an đang điều tra để có hình phạt thích hợp cho những kẻ sống lừa đảo.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here