Phụ nữ có thai có nên xông lá để giải cảm

0
56

Phụ nữ có thai có nên xông lá để giải cảm

Lên chức làm mẹ là một nghĩa vụ cao cả và thiêng liêng hơn hết đối với người làm cha làm mẹ mà trời đã ban cho. Chính vì thế khó tránh những câu hỏi sốt sắn đến từ các bà mẹ dành cho sức khoẻ của bản thân và hơn hết là của thai nhi.

Kết quả hình ảnh cho Phụ nữ có thai có nên xông lá để giải cảm

Trong suốt hành trình kì diệu này sức khoẻ người mẹ vẫn luôn đặt lên hàng đầu bởi mẹ tròn thì con mới vuông. Vì vậy, chỉ vừa chớm những dẫu hiệu của bệnh cảm cúm, các mẹ thường tìm đến các phương pháp mà không phải dùng thuốc, những phương pháp dân gian.  Trong đó cách xông hơi giải cảm bằng các loại lá được bày bán ngoài chợ rất được ưa chuộng bởi giá thành rẻ và mức độ phổ biến của nó.

Cảnh báo nguy hiểm với mẹ bầu nhiễm cúm : cách xông hơi lá

Mặc dù xông hơi có thể giảm cảm một cách nhanh chóng an toàn và hiệu quả, phù hợp được với đa dạng đối tượng nhiểm bệnh, song bác sĩ lại khuyến cáo các bà mẹ mang thai cẩn thận với phương pháp này bởi nó có thể ảnh hưởng hoặc làm nguy hiểm đến cả mẹ và bé.

Nguyên nhân vì sao 

Khi bà bầu ngồi trong chăn kín với nồi nước xông rất nóng, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng cao. Điều này dẫn đến nóng nước ối, gây ảnh hưởng tới bào thai. Các tế bào có thể bị phá hủy và ngăn cản quá trình đưa khí oxy đến với em bé. Và nếu nhiệt độ cơ thể mẹ lên đến trên 38 độ C, thì thai nhi sẽ có nguy cơ khuyết tật ống thần kinh và mất nước về sau trong thai kỳ, đặc biệt là trong 3 tháng đầu – rất nguy hiểm.

Một lý do khác nữa cho việc bà bầu không nên xông hơi khi bị cảm cúm, đó chính là do áp lực của hơi nóng và sự kín khí khi xông hơi. Bạn có thể bị chóng mặt, ngạt thở, thậm chí hạ huyết áp. Các mẹ mang thai nên luôn giữ huyết áp ổn định, vì huyết áp thấp làm giảm số lượng máu dẫn đến cho thai nhi. Hơn nữa,  nếu bất cẩn với nồi nước xông nhiệt độ cao bạn có thể bị bỏng, gây tổn hại không nhỏ đến sức khỏe của chính mình và của em bé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here