Khuyến cáo bị ù tai bạn sẽ có khả năng dễ mắc những căn bệnh này

0
33

Khuyến cáo bị ù tai bạn sẽ có khả năng dễ mắc những căn bệnh này

Bị ù tai không chỉ đơn thuần là biến chứng sau khi cảm cúm đi qua để lại mà nó còn có những biểu hiện nguy hiểm về tai hay những chứng bệnh toàn thân khác mà bạn hoàn toàn không ngờ đến đấy!

Bị ù ai là gì? 

Bị ù tai là khi mắc phải bệnh nhân nghe được âm thanh trong đầu hay trong tai là những tiếng ù rè, tiếng chuông kêu, tiếng vo ve, lách cách,… rất khó chịu. Bệnh sẽ càng nặng hơn khi không gian càng yên lặng, nhất là khi về đêm. Chính điều này đã khiến bệnh nhân bị ù tai suy giảm thính lực, âm thanh nghe và cảm nhận được là không chính xác.

Kết quả hình ảnh cho Bị ù tai là gì

Bệnh ù tai được chia làm 2 dạng khác nhau:

  1. Ù tai chủ quan

Ngược lại với ù tai khách quan, đây là một loại ù tai ám chỉ loại âm thanh mà chỉ có duy nhất người bệnh mới nghe thấy được.

2. Ù tai khách quan

Là một dạng ù tai có liên quan đến những tiếng động được xuất phát từ tai trong hay các âm thanh lân cận, bên ngoài mà người khác có thể nghe được.

Cảnh báo những bệnh khi bị ù tai

  • Rối loạn TMJ

Rồi loạn TMJ viết tắt là ( temperomadibular) là một chứng rối loạn khớp thái dương hàm khiến cho người bệnh bị đau đớn quanh vùng khớp xương hàm cùng các cơ lân cận với những triệu chứng tiêu biểu như: đau đầu, đau cổ và hai vai, ù tai ( cảm giác ong ong trong tai), cứng cơ hàm, đau lỗ tai, mất thính giác,..

  • Bệnh xơ cứng tai

Bệnh xơ cứng tai chỉ là một giai đoạn rối loạn di truyền với nhiều tổn thương ở vùng bị xơ vữa nó nằm trong sụn của xương thái dương. Căn bệnh này có nguy cơ gây ra bệnh ù tai, điếc thần kinh giác quan hoặc điếc dẫn truyền cho người bệnh.

Căn bệnh này chủ yếu là do di truyền mà ra. Chính vì thế trong gia đình bạn nếu có thành viên nào bị mắc chứng xơ cứng tai này cần phải thường xuyên đi kiểm khám và chữa trị định kì để tránh bị điếc hay ù tai.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here