Chữa trị cảm cúm bằng bia

0
57

Chữa trị cảm cúm bằng bia

Những nhà nghiên cứu Nhật Bản đã chứng minh được rằng bia có tác dụng chữa trị cảm cúm và một số bệnh về đường hô hấp khác.

Kết quả hình ảnh cho cảm cúm bằng bia

 

Bia là một loại thức uống khá phổ biến trên thế giới hiện nay, không những dành cho đàn ông, phái yếu chúng ta vẫn dử dụng rất đa dạng. Bia thường được dùng trong các bữa tiệc, làm tăng thú vui cho cuộc chơi. Ngoài ra, bia còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hoá thức ăn rất tốt và hơn thế một chứng minh khoa học mới rằng bia sẽ giúp trị cảm cúm hữu hiệu.

Tờ Bandapo Expessier cho biết các nhà khoa học Nhật Bản vừa tiến hành một loạt các thí nghiệm, và kết quả đã chứng minh rằng bia  hay đúng hơn là chất humulon có trong cây hoa bia, có thể được sử dụng để chữa cảm cúm và một số căn bệnh nguy hiểm khác.

Thành phần chính để làm bia là chính cây hoa bia, cây hoa này mang lại vị đắng và giúp bảo vệ cơ thể khỏi các loại virus gây ra bệnh viêm phổi, viêm phế quản nặng ở trẻ. Không những thể chất Humulon có trong cây hoa bia còn có tác dụng ngăn chặn quá trình viêm do virus gây ra.

Theo nhà nghiên cứu y học Sanbo Yunato của nhà máy bia Sapporo Breweries, Nhật Bản, chất humulon có trong cây hoa bia chiếm một lượng rất nhỏ trong bia. Các nhà nghiên cứu đang xem xét đến khả năng đưa chất humulon vào bữa ăn hoặc đồ uống không cồn để trẻ nhỏ dễ uống/ăn hơn – điều này sẽ giúp chúng ta phòng ngừa cũng như làm giản bệnh tình cảm cúm và một số loại bệnh về hô hấp khác một cách hiệu quả.

Đây ắt hẳn sẽ là một tin đáng mừng vì bia đang được ưa chuộng rất nhiều và chúng ta có thể thấy chúng khắp các mọi nơi, như là một loại nước giải khát mang tính giải trí cao. Mọi người lại sử dụng chúng rất nhiều và hơn hẳn thể, bia không có nhiều chất hoá học hay đường glucozơ nhiều như những loại nước ngọt có ga khác.

Cùng chờ đợi các nhà nghiên cứ khoa học mang tin vui về nhà nào!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here