Cảnh báo: những hiểu biết vô cùng sai lầm về bệnh cảm cúm

0
59

Cảnh báo: những hiểu biết vô cùng sai lầm về bệnh cảm cúm

Cảm cúm là một căn bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp khi ta giao tiếp hay hắc xì, ho,… Người già và trẻ nhỏ là hai đối tượng dễ bị nhiễm cúm nhất vì hệ miễn dịch của họ yếu hơn những thanh niên trẻ. Cám cúm thực ra rất dễ chữa trị nhưng nếu thờ ơ chúng và không quan tâm chăm sóc đúng cách, bệnh sẽ ngày càng nặng và dẫn đến nhiều biến chứng khó lường, thậm chí còn gây tử vong.

Những hiểu biết sai lầm về cảm cúm sẽ khiến bạn hay gia đình bạn sẽ phải gặp khó khăn với nó, thậm chí là những pha bệnh nguy hiểm. Các chuyên gia y tế đã nghiên cứu và lật tẩy một số vấn đề chúng ta thường nhìn nhận sai lệch về cảm cúm.

Chỉ rửa bằng nước là đã làm sạch tay

Là một trong những phương pháp phòng chống cúm đơn giản nhưng hiệu quả là loại bỏ virus gây bệnh trên tay. Bạn có thể hoàn toàn đúng khi nghĩ rằng rửa tay bằng nước có thể đủ để loại bỏ chất bẩn nhìn thấy được, nhưng đối với các vi sinh vật là mầm bệnh vô hình trước mắt người, bạn cần có xà phòng và nước thì mới mong loại bỏ được chúng.

Hình ảnh có liên quan

Chúng ta nên vệ sinh tay bằng nước và xà phòng hiệu quả nhất, bạn cần rửa tay trước và sau các bữa ăn, trước khi cầm nắm thực phẩm, trước khi chăm sóc người già và trẻ nhỏ, sau khi sử dụng toilet, sau khi xì nước mũi và sau khi chạm vào các bề mặt chia sẻ sự tiếp xúc như mặt bàn, nắm đấm cửa ra vào, tay vịn, …

Bạn có thể dùng nước rửa tay khô để thay thế nước xà phòng.

Người mắc cảm cúm có thể chữa bệnh tại nhà mà không cần đi đến bác sĩ

Bạn có biết rằng bệnh cúm có thể dẫn tới những biến chứng nghiêm trọng, nguy hiểm; bao gồm cả nguy cơ bị viêm phổi cao, nếu không được chữa trị đúng cách, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Hãy nghĩ tới bản thân, gia đình, bạn bè bạn. Tất cả chúng ta đều phải có trách nhiệm giúp họ tránh lây nhiễm cúm từ ng bằng người bệnh bằng cách kiểm soát các triệu chứng từ sớm. An toàn nhất là bạn hãy tới bác sĩ để được kiểm khám và tìm cách chữa trị ngay khi trải qua các triệu chứng giống cúm. Việc còn lại là nghỉ ngơi ở nhà và đeo khẩu trang cho tới khi hồi phục.

Người khoẻ mạnh không cần phải tiêm phòng vacxin

Các bạn nên lưu ý rằng, cơ thể chúng ta không phải lúc nào cũng trong tình trạng khoẻ mạnh. Chính vì thế việc tiêm phòng cảm cúm là một việc làm thiết thực để chống cúm hiệu quả – tránh gây ảnh hưởng đến công việc , học tập, vui chơi của mỗi người.

Kết quả hình ảnh cho tiêm phòng vacxin

Đặc biệt, các phụ nữ mang thai, nhân viên y tế và khách lữ hành cần thiết phải tiêm thuốc phòng chống virut cúm xâm nhập. Khách lữ hành nên tiêm thuốc trước 2 tuần khi rời khỏi nước.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here