Bệnh cảm cúm rất dễ nhầm lẫn với triệu chứng viêm gan C

0
43

Bệnh cảm cúm rất dễ nhầm lẫn với triệu chứng viêm gan C

Viêm gan C nguy hiểm không chỉ bởi những biến chứng nghiêm trọng mà nó mang lại nhiều nguy cấp khác như ung thư gan, xơ gan, không chỉ vậy nó còn âm thầm làm tăng bệnh tình. Ở người bệnh, các triệu chứng viêm gan C thường rất mơ hồ và khó để nhận biết rõ. Một số người có những triệu chứng rất giống với triệu chứng cúm, khiến người bệnh chủ quan với bệnh tình và không đi khám.

Kết quả hình ảnh cho triệu chứng viêm gan C

Thật đáng kinh ngạc khi có đến 70 -80% tỉ lệ bệnh nhân không hề có triệu chứng viêm gan C nào cả, mà thay vào đó là những triệu chứng ” sinh đôi” với cảm cúm như sau:

Mệt mỏi cơ thể

Cảm giác mệt mỏi chính là biểu hiện đầu tiên của bệnh và thường gặp nhất đối với những người nhiễm virus viêm gan C. Cảm giác mệt mỏi, chậm chạp xảy ra ở cả thể xác lẫn tinh thần khiến bệnh nhân rất khó chịu.

 

Triệu chứng rất giống với cảm cúm

Những triệu chứng như sốt, ớn lạnh, đau đầu, đổ mồ hôi ban đêm, đau nhức cơ bắp, xương khớp, cơ thể yếu ớt không chỉ là những triệu chứng của bệnh cảm cúm mà chúng cũng là những biểu hiện đa số của người bị nhiễm virut viêm gan C

 

Vàng da

Mắt mờ hay vàng da, nước tiểu và phân bị sậm màu thường liên quan đến vấn đề về gan. Khi thấy cơ thể mình xuất hiện triệu chứng này thì bạn nên nghi ngờ gan của mình có vấn đề để đi khám và kiểm tra sớm để kịp thời chữa trị.

Buồn nôn

Đầy hơi, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, ợ chua, khó tiêu, đau bụng hoặc mất cảm giác ngon miệng tại bất kỳ thời điểm nào là tín hiệu cảnh báo sự bất ổn khi gan bị tấn công bởi virus viêm gan C.

Đau tức hạ sườn phía bên phải

Bệnh nhân đang mắc bệnh gan nói chung và viêm gan C nói riêng thường có biểu hiện này do gan đang bị tổn thương và viêm gan. Có biểu hiện đau tức hạ sườn phải xuất hiện ngay trong thời kỳ đầu nhiễm bệnh, tuy nhiên đa số phần lớn người bệnh đến giai đoạn sau mới thấy biểu hiện này, khi đó hầu hết các trường hợp đã ở giai đoạn nặng của bệnh.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here