5 sai lầm ai cũng mắc phải về bệnh cảm cúm

0
74

5 sai lầm ai cũng mắc phải về bệnh cảm cúm

Một số người luôn cho rằng cảm cúm là căn bệnh đơn giản và sẽ tự khỏi sau một thời gian, chính vì thể đã có những sai lầm khi chữa trị căn bệnh này.

Kết quả hình ảnh cho 5 sai lầm ai cũng mắc phải về bệnh cảm cúm

 

Không phải tự dưng mà cảm cúm có thể nặng nề hơn, lâu khỏi hơn do bản thân chúng ta cứ ít ngủ, làm việc quá sức, bị cảm lạnh, sức đề kháng giảm sút,… điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho virut cúm ngày càng mạnh mẽ hơn.  Đặc biệt là sau khi cảm cúm không chú ý chữa trị, nghỉ ngơi, mầm bệnh rất dễ xâm nhập vào các bộ phận khác, gây nhiễm trùng cơ thể và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Sau đây là một số sai lầm mà ai ai cũng mắc phải :

Tự ý sử dụng thuốc

Ta có thấy thấy rằng, đa số những người mắc phải bệnh cảm cúm đều tự ý ra các tiệm thuốc thông dụng trên thị trường hiện nay chọn mua những loại thuốc Paracetamol hay những loại thuốc OTC, không qua sự hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ. Và thường chỉ quan tâm đến những loại thuốc đã được dùng trước đó mà quên hẳn mình còn mắc thêm những triệu chứng gì.

Tuy nhiên các triệu chứng cảm cúm khác nhau, nên việc lựa chọn một loại thuốc cảm tương ứng với các thành phần hoạt chất, chứ không nên tùy ý uống một loại, cũng đừng tùy ý tăng liều lượng và thời gian uống của thuốc cảm.

Tự chuẩn đoán bệnh cũng như các triệu chứng

Khi bị cảm cúm thì cơ thể thường mắc phải hắt hơi, sổ mũi, đau đầu,… nặng hơn thế thì kèm theo các triệu chứng khác như  ho, có đờm, đau họng, hơi sốt…

Tuy nhiên theo bác sĩ cho biết thì đa số người bệnh chỉ chuẩn đoán được những triệu chứng mà làm cho họ cảm thấy mệt mỏi và điều này là hoàn toàn không đầy đủ.

Luôn chủ quan với bệnh cảm cúm

Đa số người bệnh tin rằng, cảm cúm thì chỉ là bệnh “vớ vẩn” không cần chữa cũng tự khỏi. Trong khi đó, chính các triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi, ho là bước đầu của nhiễm trùng đường hô hấp, dễ dẫn đến các biến chứng sau đó như viêm tai giữa, viêm xoang, viêm phế quản và viêm phổi… – các bệnh này rất nguy hiểm đến sức khoẻ thậm chí là đe doạ đến tính bạn của bạn đấy.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here