Vô vàn món ngon được chế biến từ rau càng cua

0
68

Vô vàn món ngon được chế biến từ rau càng cua

Chắc ai cũng đều biết rau càng cua là một loại rau dại, nó rất dễ mọc nhất là những vùng đất ẩm ướt. Các bạn để ý xem, chỉ sau một cơn mưa thì loại rau này sẽ mọc đầy dẩy thành nhiều hàng, có thể tha hồ mà hái vào để làm thành nhiều món ngon. Tuy rất dễ “ sinh nở” nhưng rau càng cua lại chứa nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể như: sắt, canxi, photpho, kali, magie,… rất tốt cho những người bị thiếu máu, tiểu đường, tim mạch. Loại rau này cũng rất thích hợp cho các chị em muốn giảm cân thì nó chỉ nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại ít năng lượng, thật tốt phải không nào?

Cách chế biến món Rau càng cua trộn thịt bò

Nguyên liệu:

  • Rau càng cua: 500g

  • Thịt bò: 300g

  • Cà chua: 2 quả

  • Hành tây: ½ quả

  • Tỏi băm: 3 thìa cà phê

  • Gia vị: muối,tiêu, hạt nêm, dầu ăn ( dầu oliu càng tốt)

Cách chế biến:

  • Đầu tiên, thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng rồi đem ướp cùng muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn và 1 thìa tỏi băm để thấm và thơm hơn.
  • Rau càng cua nhặt sạch hoa, bỏ những lá hư thối, khô héo; rửa sạch rồi để cho khô ráo
  • Hành tây thái lát rồi ngâm cùng nước muối, cà chua cắt làm 4 múi.
  • Làm nước trộn gồm: 2 thìa nước giấm, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng dầu ăn, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu.
  • Bắt chảo, cho vào 2 muỗng dầu ăn, dầu nóng thêm vào chảo 1 thìa cà phê tỏi băm phi thơm. Sau đó, cho thịt bò đã ướp gia vị vào đảo đều nhanh tay, để lửa lớn, cho thịt tái đi rồi tắt bếp. Lưu ý: tránh để thịt quá chín sẽ làm thịt bị dai, và mất ngon.
  • Tiếp tục, cho các nguyên liệu làm nước trộn vào tô và khuấy thật đều tay.
  • Cuối cùng, bày rau càng cua, hành tây, thịt bò lên đĩa, rưới nước trộn vào và trộn đều trước khi ăn để đều miệng.

Lưu ý: Nên thái thịt bò theo chiều ngang, không nên thái theo chiều dọc sẽ làm thịt bò cứng và dai, thứ hai là không nên ăn hành tây sống sẽ rất hăng; nên ngâm hành tây cùng nước muối hoặc giấm đường nếu không nên bỏ chung hành tây vào thịt bò để xào để đánh bay muối khó chịu.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here