Rửa rau cực sạch bằng những mẹo đơn giản mà không phải ai cũng biết

0
94

Rửa rau cực sạch bằng những mẹo đơn giản mà không phải ai cũng biết

Rau quả là những thực thẩm đóng vai trò quan trọng trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Nhưng hiện trạng việc rau được trồng bị tẩm nhiều chất hoá học giúp tăng trưởng nhanh chóng. Các bạn nên trang bị cho mình những kỹ năng và mẹo vặt để rửa rau sạch, đảm bảo cho sức khoẻ của mình và người thân.

Những mẹo rửa rau cực sạch vô cùng đơn giản:

Rửa rau với nước sạch và muối:

Khi rửa rau chúng ta cần chọn nguồn nước sạch để rau không bị nhiễm những chất độc có trong nguồn nước bẩn. Nên ngâm rau trong nước với muối ít nhất là 15 phút sau đó rửa sạch lại với nước sạch. Bởi vì khi ngâm vơí nước muối thì nồng độ nước muối cao hơn trong rau sống. Theo cơ chế thẩm thấu và thẩm tách thì nước muối sẽ đi từ bên ngoài vào bên trong làm cho vi khuẩn từ rau sống sẽ đi ra. Khi vi khuẩn đi ra ngoài gặp môi trường nước muối không kịp thích nghi chúng sẽ chết. Và điều này cũng sẽ giải thích cho chúng ta biết vì sao không nên ngâm rau sống trong môi trường nước muối quá lâu, khi ấy vi khuẩn có thời gian thích nghi sẽ sinh sôi nảy nở.

Sử dụng dòng nước chảy khi rửa rau:

Chúng ta nên rửa rau dưới dòng nước sạch và chảy nhẹ. Vì trong quá trình nước chảy sẽ cuốn theo các chất dơ và vi khuẩn có trong ra bên ngoài. Không nên để rau dưới dòng nước chảy xiết sẽ làm rau của bạn có nguy co bị dập. Với những loại rau có lá bự như cải bẹ, xà lách..phải bẻ từng nhánh để dưới dòng nước một hồi lầu cho nước làm sạch kí sinh trùng, đối với các loại rau nhỏ, chúng ta chia ra từng nhúm nhỏ để rửa. Sau đó cần rửa lại trong chậu nước từ 2 – 3 lần để đảm chất rau đã sạch.

Rửa rau một cách nhanh chóng:

Bnậ cần rửa rau trong một khoảng thời gian ngắn vì nếu để quá lâu trong nước rau sẽ bị mất một số viamin và khoáng chất có lợi cho sức khoẻ. Đồng thời nếu ngâm rau quá trong một môi trường ổn định thường xuyên sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn trong nước xâm nhập vào rau gây ra các hiện tượng úng, dập rau…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here