Món ngon mỗi ngày: Rau muống xào thịt bò ngon mê ly

0
168

Rau muống và thịt bò ắt hẳn chắc chị em nội trợ nào cũng đều biết đến hai nguồn thực phẩm này đúng không nào? Đây là 2 loại thực phẩm cực phổ biến ở Việt Nam, chúng có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác và tạo ra vô vàn món ngon. Và sự kết hợp giữa chúng thì sao? Thật không có gì tuyệt vời hơn nữa với món rau muống xào thịt bò cực bổ dưỡng và ngon tít mắt, luôn là lựa chọn hàng đầu trong các buổi ăn gia đình dành cho các bà nội trợ. Sau đây là bí quyết để chế biến món ăn này đậm đà, các chị em cùng theo dõi nhé!

Các nguyên liệu chế biến:

+ 1 bó rau muống

 

+ 500g thịt bò

+ 50g tỏi

+ 5-6 trái ớt

+ 20g mè trắng

+ Gia vị: muối, dầu ăn, bột nêm, tiêu, bột ngọt, nước mắm.

Bước sơ chế:

+ Mè: rang thật thơm
+ Tỏi: bóc vỏ rồi băm nhỏ

+ Thịt bò: rửa sạch, thái lát mỏng ( thái theo chiều ngang, nếu thái theo chiều dọc sẽ làm thịt bị dai), đem thịt ướp với ½  tỏi băm, ½  mè rang thơm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê bột ngọt và thêm 1 muỗng dầu ăn để thịt mềm hơn.

+ Rau muống: nhặt lá và rửa sạch, để khô ráo.

+ Ớt: ớt rửa sạch, thái lát rồi trộn với 2 thìa nước mấm để làm nước chấm.

Cách chế biến món rau muống xào thịt bò

  • Bắt chảo lên, đun nóng cháo rồi cho vào 2 thìa dầu ăn phi cùng ít tỏi cho thơm. Tiếp tục, cho phần thịt đã ướp vào xào đảo nhanh tay, để lửa lớn xào trong 4-5 phút rồi cho phần thịt bò ra đĩa.
  • Sau đó, cho thêm 2 thìa dầu ăn và tiếp tục phi với số tỏi còn lại, cho rau muống vào xào đều, để lửa lớn cho rau được giòn và vẫn giữ được màu xanh đẹp, cho vào ½ thìa bột nêm, ½ thìa bột ngọt.
  • Khi rau muống vừa chín tới, ta cho phần thịt bò đã chế biến vào, xào nhanh tay, nêm nếm lại gia vị, bỏ vào ít ớt lát thái mỏng ( tuỳ độ ăn cay của mỗi gia đình), ½ thìa tiêu bột và 1 thìa dầu ăn để món ăn được bóng bẩy thơm ngon hơn.
  • Trình bày món ăn ra đĩa và trang trí sao cho đẹp mắt nhé! Chúc các bạn ngon miệng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here