Lập kế hoạch kinh doanh cửa hàng rau sạch cho người mới khởi nghiệp

0
82

Lập kế hoạch kinh doanh cửa hàng rau sạch cho người mới khởi nghiệp

Bạn không muốn đi làm công, không muốn lệ thuộc vào bất kì ai? Muốn tạo ra sự nghiệp cho riêng mình nhưng lại không có quá nhiều tiền để kinh doanh. Không cần phải lo vì với mô hình kinh doanh mới này bạn có thể hoàn toàn chủ động trong mọi việc. Đặc biệt số tiền bỏ ra làm vốn kinh doanh cho mặt hàng rau khá thấp, chi phí đầu tư cũng tương đối nên bạn có thể dễ dàng khởi nghiệp với mô hình kinh doanh rau sạch này. Hãy bắt tay vao lập kế hoạch kinh doanh đi nào.

  • Ý tưởng: Điều đầu tiên cần lưu ý đó chính là bạn phải lên ý tưởng cho việc kinh doanh cho mình. Hãy tưởng tượng ra bạn sẽ phải kinh doanh như thế nào, ra làm? để tạo tiền đề cho việc thực hiện. Và xác định thị trường chính khi bán rau sạch, với mặt hàng này bạn cần lưu ý đến các chị em phụ nữ, đặc biệt là các bà nội trợ.

  • Nhà cung cấp:

Hãy tìm cho mình những đầu vào ổn định và có chất lượng tốt nhất. Vì nó quyết định chất lượng và uy tín của sản phẩm. Với khách hàng họ luôn quan tâm đến sản phẩm như thế nào, quy trình sản xuất ra sao.

  • Cơ sở vật chất:

Đây là điều cần thiết. Bạn hãy suy nghỉ phải kinh doanh như thế nào? bán ở đâu? Gần đây việc kinh doanh trên online cũng khá phổ và hiệu quả bạn nên thử sức với kiểu kinh doanh như thế này. Vì nó giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí đầu tư vào cơ sở vật chất.

  • Gía bán:

Quyết định giá bán là một việc khá khó khăn. Vì giá bán những loại rau sạch phải dung hoà được các yếu tố: giá trị của rau sạch khác gì với các loại rau ngoài chợ khác, nhưng không quá đắt so với chúng.

  • Tạo thương hiệu:

Đây là vấn đề sống còn của mô hình kinh doanh của bạn. Vì thực chất việc bán rau sạch cho người tiêu dùng là bạn phải bán niềm tin trước rồi mới bán rau sau. Khi người tiêu dùng thật sự tin vào bạn họ mới mua sản phẩm của bạn. Việc quảng cáo và khẳng định thương hiệu là một trong những việc gây tốn nhiều chi phí, nhưng nếu bạn đã có nguồn khách và nguồn hàng chất lượng thì dễ dàng hơn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here