Không xem là phí một đời người: Cách chế biến rau chân vịt

0
54

Rau chân vịt có rất nhiều tên gọi khác nhau nào là rau bina hay cải bó xôi, rất giàu vitamin A, C và khoáng chất giúp cơ thể tăng hệ miễn dịch, đào thải độc tố ra khỏi cơ thể và tránh bệnh cảm cúm rất hiệu quả, hơn thế rau bina còn có nhiều canxi, sắt, photpho rất tốt cho xương và làm da dẻ hồng hào, và bổ sung máu cho cơ thể và loại cải bó xôi này rất ít chất béo rất thích hợp cho việc giảm cân. Thật quá nhiều công dụng phải không nào? Dưới đây sẽ là một số món được chế biến từ rau chân vịt, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách chế biến món Cháo rau chân vịt trứng muối

Nguyên liệu:

  • Gạo tẻ: 200g
  • Trứng muối: 1 quả
  • Rau chân vịt: 50g

Cách chế biến:

  • Rau chân vịt rửa sạch rồi luộc chín lấy nước.
  • Trứng muối tách vỏ, để riêng lòng đỏ.
  • Gạo tẻ vo sạch rồi nấu cháo, nêm nếm vừa miệng.
  • Cháo chín, múc cháo ra bát, rưới nước chân vịt lên trên và rắc lòng đỏ trứng muối ăn kèm.

Cách chế biến món Súp kem cải bó xôi, thịt cua

Nguyên liệu:

  • Cải bó xôi
  • Thịt cua bóc vỏ
  • Kem nặng
  • Bột mì, bơ, củ hành tây, nước dùng (gà), tiêu trắng

Cách chế biến:

  • Bỏ bơ vào nồi tan chảy, tiếp đó cho bột mì vào khuấy đều trong vài phút
  • Tiếp theo cho nước dùng vào đun sôi, cho cải bó xôi, hành tây vào nấu chín
  • Sau đó cho thịt cua, tiêu nấu chín
  • Đổ ra xay nhuyễn rồi lại đổ vào nồi nấu chín và cho kem nặng

Những món trên thật đơn giản và dễ thực hiện phải không nào? Những nguyên vật liệu lại rất dễ tìm kiếm. Những bạn nữ nào có ý định giảm cân có thể dùng rau chân vịt làm sinh tố uống, đảm bảo vừa đẹp da lại dáng thon đấy. Chúc các bạn thành công.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here