Hướng dẫn cách chế biến rau củ trong ăn dặm kiểu Nhật cho bé

0
83

Trẻ em khi bước vào giai đoạn ăn dặm đã không ít khiến nhiều bà mẹ boăn khoăn trong việc chế biến thức ăn cho con mình. Chính vì thế những món ăn dặm kiểu Nhật được hầu hết các bà mẹ Việt Nam ưa chuộng và đa số là được chế biến từ rau củ quả vì chúng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và hấp dẫn.

Để chuẩn bị được món ăn dặm kiểu Nhật, trước hết các mẹ cần phải có các đồ dùng sau:

+ Khay để đựng rau củ

+ Các đĩa nhỏ đựng đồ ăn cho bé, 3-4 chén đựng cháo và thực phẩm của bé

+ Dao ( lớn, nhỏ, bào), thớt nhựa, máy xay

+ Hộp đựng thức ăn để trữ trong tủ lạnh

+ Khay đựng thức ăn trữ trong tủ lạnh ngăn đông

+ Nồi để nấu cháo

+ Dụng cụ để nghiền trái cây

+ Giấy note để ghi ngày giờ chế biến thực phẩm và các loại thực phẩm

Cách chế biến rau củ quả:

  • Hầm mía để lấy nước luộc rau củ
  • Với các loại củ như ( khoai lang, khoai tây, cà chua, mướp, củ cải,…) sau khi đã gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát thì cho vào nồi nước hầm mía luộc cùng cho ngọt.
  • Với các loại lá xanh như mồng tơi, rau má, rau ngót…, thì bỏ vào máy xay và xay nhuyễn hoặc nghiền sống.
  • Củ quả sau khi đã được luộc chín mềm thì xay nhuyễn mềm mịn
  • Thành phẩm sau khi nguội thì cho vào khay hoặc hộp đựng thực phẩm để vào ngăn đá để bảo quản.

Theo phương pháp ăn dặm kiểu Nhật này sẽ giúp cho bé dễ ăn hơn và làm thực phẩm dễ tiêu hơn đối với hệ tiêu hoá còn non yếu như bé. Các bà mẹ rất biết ơn phương pháp ăn dặm kiểu Nhật này, nhờ vậy mà các mẹ không còn phải vất vả với tình trạng bé ngậm cháo, không chịu ăn, ép ăn, dụ dỗ, làm trò hay la mắng, doạ nạt như thế sẽ đỡ tốn thời gian rất nhiều.

Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật này đang rất thịnh hành tại Việt Nam, các bà mẹ đang giúp con khoẻ mạnh và khôn lớn hơn mỗi ngày nhờ phương pháp này. Nào! Vậy tại sao lại không nhanh tay bắt đầu phương pháp này cho bé ngay chứ! Chúc các mẹ thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here