Các món ăn được chế biến từ rau mầm củ cải đỏ cực ngon cực đơn giản

0
51

Rau mầm củ cải đỏ là loại rau không chứa vi sinh vật gây hại cho con người, giá trị dinh dưỡng của chúng cao hơn gấp 5 lần các loại rau thông thường, nên loại rau này ăn sống rất tốt nhé! Chính vì thế không ít nhiều bà mẹ chọn loại rau này để chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng cho gia đình. Nào! Bây giờ chúng ta cùng nhau tìm hiểu các món ăn có thể chế biến từ rau mầm củ cải đỏ này nhé.

Món lẩu rau mầm rau muống

Các nguyên liệu chế biến:

+ Tôm sú :300gr

+ Cá diêu hồng: 300 gr (đã được lóc xương)

+ Phi lê bò: 300 gr

+ 2 lít nước dùng được nấu từ xương gà

+ Đậu hũ non

+ Rau củ dùng ăn kèm: 400gr-600gr rau mầm, rau muống, các loại nấm, 2 quả cà chua.

+ Gia vị: bột nêm, muối, bột ngọt, tiêu, nước mắm, dầu ăn, ớt tươi, mẻ.

Cách chế biến món lẩu rau mầm rau muống:

  • Cá rửa sạch, cắt lát vừa ăn; tôm lột vỏ; bò thái lát mỏng xếp ra đĩa
  • Đậu hũ cắt thành từng miếng vừa ăn; cà chua cắt làm đôi, bỏ ruột, cắt thành 8 miếng; nấm, rau mầm, rau muống bỏ rễ rửa sạch và để khô ráo, bày lên đĩa.
  • Dùng nước cốt gà đun xôi, cho mẻ lọc cặn vào, nêm gia vị bao gồm: muối, đường, dấu ăn, bột nêm.
  • Tiếp theo đem nồi nước dùng lên bếp lẩu, cho nguyên liệu vào. Khi nước sôi, cho cà chua vào đầu tiên để làm nước thêm ngọt, sau đó bỏ tôm, cá rồi đợi nước sôi trở lại. Khi tất cả đều sắp chín bỏ nấm, rau mầm, rau muống và bò vào, khuấy nồi lẩu lên để cho đều gia vị; sau đó gấp bò và rau ra liền để tránh tình trạng bò bị dai và rau bị thâm đen. Nồi lẩu rau mầm rau muống của chúng ta đã hoàn tất rồi đó. Các bạn có thể dùng chung với bún hoặc mì hay dùng không cũng được, nhớ thêm chén nước chấm để tăng hương vị cho món ăn nhé!

Món ăn cực kì đơn giản và thơm ngon này rất hữu ích phải không nào? Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here