Bí quyết nuôi con khỏe mạnh của chị Thái Thị Thọ

0
43

CƠ DUYÊN TÔI BIẾT ĐẾN YẾN SÀO

 

Năm 2009 cơ duyên tôi biết đến yến sào khi mẹ tôi bị bệnh nặng không ăn được, ngủ không được trông rất là tiều tụy đi khám bác sỹ kết luận bị suy nhược cơ thể nặng  và kê cho một toan thuốc rất nhiều loại. Mẹ tôi uống thuốc nhưng tình hình vẫn không thuyên giảm, tôi rất thương mẹ chẳng lẽ cứ để thế này thì không ổn.

 

Tôi lên mạng tìm thực phẩm nào tốt cho người bị suy nhược cơ thể, thấy được tác dụng của yến sào giúp phục hồi cơ thể cho người bệnh, mới ốm dậy, suy nhược cơ thể. Tôi đã tìm đến một cửa hàng yến sào để mua và vô cùng ngạc nhiên “giá sao mắc vậy”! Nhưng nghĩ đến tác dụng của yến sào giúp mẹ khỏe hơn.

Tôi quyết định mua mà yến sào có thực sự tốt hay không. Hôm đầu tiên tôi chưng cho mẹ ăn, mẹ tôi ngủ từ 10h tối tới 5h sáng một giấc ngủ mà tôi có cảm giác như chưa bao giờ được ngủ.

Tôi vô cung ngạc nhiên về tác dụng tuyệt vời của yến sào. Sau một tuần, ăn yến sào thì mẹ tôi đã phục hồi, có thần sắc hơn, có sức sống hơn. Kể từ đó tới giờ thì mẹ tôi duy trì sử dụng yến sào thường xuyên.

“Yến sào không những có tác dụng với người cao tuổi mà còn cực kỳ hiệu quả cho phụ nữ mang thai và cho em bé

 

Khi tôi có em bé, tôi bị nghén rất nặng, ăn gì uống gì vào cũng ói ra hết, sợ ánh sáng, chỉ muốn nằm đừng ai làm phiền, cơ thể cứ mệt mỏi nhiều khi cảm tưởng không chịu nổi. Tôi đã đi truyền nước, một bình nước thường người ta truyền khoảng hơn 1 tiếng nhưng tôi truyền tới 4 tiếng mới hết.

Vì cơ thể yếu quá bác sĩ không dám chuyền nhanh. Đến hết tháng thứ 3 mà tôi vẫn không hết nghén , tôi quá mệt mỏi cũng không tìm hiểu là mình nên ăn cái gì cho tốt nữa.  vì ăn gì uống gì cũng cứ ói ra, đặc biệt sữa bầu chỉ cần ngửi thấy mùi là ói rồi.

Lúc đó tôi mệt quá và cảm thấy bất lực nước mắt cứ thế chảy và suy nghĩ “Tại sao” người  ta cũng có bầu họ khỏe vậy còn mình lại như thế này. Tôi quyết tâm mình phải khỏe hơn, mạnh mẽ hơn. Khi đó, tôi mới nhớ đến hình ảnh của mẹ lúc bị suy nhược cơ thể, mẹ đã ăn yến sào và khỏe lại rất nhanh chóng.

Tôi liền mua yến sào về ăn.Tối hôm đâu tiên sau khi ăn tôi thấy mình ngủ ngon hơn. Sáng dậy tôi thấy cơ thể của mình khỏe hơn.  Đến kỳ mang thai thứ tháng 4 tôi có thể đi làm trở lại được và duy trì ăn yến sào tới khi sinh. Một điều tôi cũng vô cùng ngạc nhiên, trong quá trình mang thai tôi không uống được sữa bầu và chế độ ăn uống bình thường nhưng em bé phát triển rất tốt.

 

Tới tuần 35 đi khám thai, bác sĩ nói: “ Em nên hạn chế ăn vì em bé lớn quá”. Lúc này tôi suy nghĩ 1 bữa mình ăn có nửa chén cơm hoặc 1 chén đặc biệt rất ít ăn vặt.  Giờ mà hạn chế thì chế độ ăn thế nào? Tôi liền hỏi bác sĩ thì bác nói vậy: “ thì em cứ duy trì như vây”. Cơ thể tôi tăng cân thuộc dạng bình thường không tăng quá nhiều nhưng hấp thu vào con hết. Tới lúc bé ra đời rất bụ bẫm và khỏe mạnh, đặc biệt chiều cao cũng vượt so với mức trung bình.

“Thường khi bé ra đời tháng đầu tiên bé tăng cân nhiều nhất giống như một bước đạp cho những tháng về sau, bé nhà mình đã tăng rất tốt bé sinh ra 3,6kg sau 1 tháng bé được 5,4kg bằng những bé khác sinh được 3 tháng”

 

Sau khi sinh con xong, tôi muốn cho con bú sữa mẹ hoàn toàn 6 tháng đầu. Nhưng tôi bị rơi vào trạng thái không muốn ăn, tối không ngủ được, xuống kg cực kỳ nhanh làm cơ thể rất yếu ớt. Vì con, tôi vẫn quyết tâm nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ.

 

Một lần nữa tôi lại sử dụng yến sào để phục hồi cơ thể và con có nguồn sữa đầy đủ dinh dưỡng. Cứ thế tôi duy trì dùng yến sào cho tới khi con được 18 tháng cai sữa mẹ, con tăng cân và phát triển chiều cao rất tốt.

Đặc biệt là bé có hệ miễn dịch tốt, ít ốm vặt, đôi khi bị sốt, ho, sổ mũi cũng chỉ vài ngày là hết. Khi bé 12 tháng tuổi tôi bắt đầu cho bé ăn yến trực tiếp, khi thì nấu cháo yến, khi chưng đường phèn, một tuần 3 lần, giờ bé đã 3 tuổi rồi, bé phát triển rất tốt cả về chiều cao và cân năng.

“Một điều đặc biệt tôi muốn chia sẻ là quá trình nuôi con nhỏ của tôi chưa bao giờ dùng tới thuốc kháng sinh”

 

Thương hiệu yến sào Misako được sáng lập từ tình yêu thương dành cho mẹ, và sự trải nghiệm của chính mình trong quá trình mang thai và nuôi con nhỏ. Misako là thương hiệu chuyên cung cấp những sản phẩm yến sào chất lượng, uy tín luôn gửi tâm vào sản phẩm.

 

 

THÁI THỊ THỌ – CHỦ SÁNG LẬP YẾN SÀO MISAKO

YẾN SÀO NGUYÊN TỔ

Điện thoại: 0971 268 189

https://www.facebook.com/tho.thaithi

Email: [email protected]

Tìm hiểu thểm về tôi : www.thaitho.net

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here